วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2559

นายแพทย์เกอร์สันรักษาคนไข้มะเร็งด้วยวิธีการใช้อาหารและการถ่ายพิษออกจากร่างกาย เขาชอบการถ่ายภาพมากเขาเลยมีกล่องไฟถ่ายภาพไว้ที่บ้านของเขาด้วย

นายแพทย์ แม็กซ์ เกฮร์สัน (Max Gerson M.D.) อพยพจากยุโรปมาอยู่สหรัฐฯเมื่อปี 1936 และเริ่มรักษาคนไข้ที่นิวยอร์ค เกอร์สันได้รับการตีตราจากหมอมิชชันนารีผู้โด่งดัง คือ อัลเบิร์ต ชไวท์เซอร์ว่า ผมเห็นว่าเกอร์สันเป็นอัจฉริยะคนสำคัญเด่นที่สุดคนหนึ่งในประวิตการแพทย์ นายแพทย์เกอร์สันรักษาคนไข้มะเร็งด้วยวิธีการใช้อาหารและการถ่ายพิษออกจากร่างกาย โปรแกรมของเกอร์สันประกอบด้วยอาหารพืชดิบๆ ที่ไม่มีการแปรรูปในปริมาณสูง กล่องถ่ายภาพ ไขมันตํ่ารวมทั้งการฉีดดับดิบ ไธรอยด์สะกัด แพนคริทิน และการให้วิตามินและแร่ธาตุเสริมโดยเฉพาะการให้วิตามินซีในปริมาณมากแง่ที่น่าสนใจของวิธีการบำบัดของเกอร์สันคือการเน้นในเรื่องอาหารและอาหารเสริมที่มิโบํแตสเซียมสูง ด้วยตระหนักว่า เราวิวัฒนาการขึ้นมาด้วยอาหารแบบมนุษย์ถํ้าที่สูงด้วยโปแตสเชียมจากอาหารพืชสด ๆ และมิโซเดียมดร(ยุคก่อนกระปุกเกลือทั้งโต๊ะ) อาหารของคนอเมริกันสมัยใหม่กลับอัตราส่วนนี้เสียจากอุดมคติ โปแตสเชียม 4 ส่วนต่อโซเดียม 1 ส่วน มาเป็นโซเดียม 4 ต่อโปแตสเชียม 1 ส่วนในปัจจุบัน อันเสื่อมลงถึง 16 เท่าเต็มๆ ท่าให้ตุลย์ของอีเล็คโทรไลท์เสียไป เซลล์ทั้งหมดของเราแซ่อยู่ในนํ้าทะเลเค็ม โดยมิโปแตสเชียมภายในเชลล์เข้มข้นกว่า จึงเกิดการสร้าง แบตเตอรี่ชีวิต ขึ้นเบอร์เกอร์ กล่องถ่ายรูป แจนส์สัน (Birger Jansson) ดุษฎีบัณฑิตแห่งมหาวิทยาลัยเท็กซัสได้พบความสัมพันธ์อย่างแน่นหนาระหว่างอัตราของโซเดียมและโปแดสเชียมในอาหารกับมะเร็ง 7 สตีเฟน ธอมป็สัน (Stephen Thompson) นักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก ได้พบว่า การเพิ่มปริมาณโซเดียม อาจเร่งการแพร่กระจายมะเร็งลำไส้ใหญ่ในสัตว์ แมไรซ์ เจคอปส์ (Maryce Jacobs)อดีตผู้อำนวยการวิจัยแห่งสถาบันวิจัยมะเร็งอเมริกันได้เขียนเข้าไว้อย่างละเอียดเรื่องความโยงกันระหว่างอัตราส่วนโซเดียมกับโปตัสเชียมกับการลุกลามของมะเร็ง 8 กล่องไฟถ่ายรูป ตอนที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติของอเมริกัน (สมช.) หยิบเอาหนังสือของเกอร์สันขึ้นมาพิจารณาซึ่งเขาได้เขียนเล่าถึงประสบการณ์เวลา 30 ปีของเขากับคนไข้ 50 คนที่หายจากมะเร็งขั้นสุดท้าย สมช.ก็รู้สึกว่าหลักฐานไม่เพียงพอสมาคมมะเร็งอเมริกัน (สมอ.) หน่วยงานของทางการอีกแห่งหนึ่ง ได้ตำหนิวิจารณ์เกอร์สันอย่างรุนแรงมาเป็นเวลาหลายสิบปี และไม่ยอมรับรองเรื่องความเกี่ยวพันกันระหว่างมะเร็งกับอาหารมาจนถึงทศวรรษ 1980 ทว่าสูตรอาหารต่อต้านมะเร็งฉบับใหม่ของสมอ.กลับดูคล้ายคลึงกับอาหารของเกอร์สัน อย่างน่าอัศจรรย์ใจวิลเลียม ดี.เคลลีย์ (William อ. Kelley, DDS) เคยเป็นหมอฟันซึ่งได้อ้างว่ารักษาตัวเองให้หายจากมะเร็งที่ตับอ่อนด้วยการเยียวยาแบบของเขาเองเมื่อปี1964 โปรแกรมของเคลลีย์ประกอบด้วยการแยกกลุ่ม กล่องไฟสตูดิโอ เมตาโบลิสม์ของคนไข้เพื่อจัดรายการอาหารให้ การล้างพิษ (โดยการสวนทวารด้วยนํ้ากาแฟ ฯลฯ)การกระตุ้นระบบประสาทด้วยวิธีไคโรแพรคทิคและรับประทานอาหารเสริม คือวิตามินแร่ธาตุและเอนไซม์ต่างๆ จนกระทั่งถึงปี 1997หนังสือของเขาชื่อ MERCK MEDICAL MANUAL ซึ่งถือเก็บว่าเป็น คัมภีร์นายแพทย์ รวมเอาการสวนทวารด้วยนํ้ากาแฟเป็นวิธีที่ยอมรับกันในการล้างพิษและการบรรเทาอาการท้องผูกแต่การสวนทวารด้วยนํ้ากาแฟได้ตกเป็นเปัาสำคัญของการโจมตีจากนักวิจารณ์ซึ่งเห็นว่า โปรแกรมของเคลลีย์ไม่ต้องด้วยหลักวิชาในช่วงเวลาเดียวกันนี้ก็ได้มีการศึกษาวิจัยทางวิชาการมากมายในทวีปยุโรปซึ่งแสดงว่า เอนไซม์ต่างๆ สามารถปรับปรุงอาการทั่วไปของคนไข้มะเร็งไห้ดีขึ้นได้ 9 ดร.นิโคลาส กอนซาเลส ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอก กล่องไฟ light box วิทยาซึ่งเรียนมาจากสถาบันสโลน-เคตเทอริงในนิวยอร์คชีตี้ ลืบทอดงานของเคลลีย์ต่อมา ในการพิจารณาคดีเมื่อทศวรรษ 1970 ดร.เคลลีย์ได้รับคำสั่งจากผู้พิพากษารัฐบาลกลางไม่ให้พูดหรือเขียนเกี่ยวกับโรคมะเร็งอีกต่อไป ดร.เคลลีย์ขังตัวเองไม่พบปะกับผู้นับแต่นั้นมาแม็คโครไบโอติคส์ โปรแกรมนี้มีพื้นฐานอยู่ที่ข้อเขียนของแพทย์ชาวญี่ป่นชื่อ ซาเกน อิซิซูกะ (1850-1910) ซึ่งรักษาตัวเองหายจากมะเร็งด้วยการเลิกกินอาหารที่มีการขัดสีของญี่ป่นยุคกินดีอยู่ดีหันกลับมากินอาหารแบบดั้งเดิมคือข้าวกล้อง ถั่วเหลือง ปลา ซุปมิโสะ สาหร่ายทะเล และอาหารดั้งเดิมของซาวตะวันออกอื่นๆ เมื่อคุณได้อ่านเรื่อง กฎโภชนาการ ในหนังสือเล่มนี้ ก็จะสังเกตเห็นความสำคัญขององค์การบริโภคอาหารแบบที่บรรพซนของเรา light box studioได้เคยบริโภคกันมา กลไกที่อาจเป็นเหตุให้อาหารแบบแมโครไบโอดีช่วยรักษาคนไข้มะเร็งบางคนได้ มีลักษณะตังนี้ไขมันกากใยสูงกินผักมากปรับปรุงอัตราส่วนระหว่างโซเดียมกับโปแตสเชียมให้ดีขึ้นความสามารถในการเปลี่ยนสภาวะแวดล้อมที่เป็นกรด (มะเร็ง) ไปสู่ความเป็นด่าง(สุขภาพ)มีสารต้านมะเร็งที่มีฤทธิรามีในถั่วเหลือง สาหร่ายทะเลและของสดอื่นๆสารกระตุ้นไธรอยด์ที่มีอยู่ในสาหร่ายทะเลแม็คโครไบโอดีคส์รวมเอาปรัชญาตะวันออกในการสร้างดุลหยินกับหยางอันเป็นพลังที่ด้านกันสองพลังเข้าไว้ด้วย มิชิโอะ คูชิ ได้สร้างศูนย์แมโคไบโอติคขึ้นในบอสตันในปี 1987 และได้รับความเชื่อถือมีผู้ปฏิบติตามอย่างดี นายศูชิได้ประกาศอย่างเปีดเผยสนับสนุนให้คนไข้มะเร็งคงดำเนินการรักษาตามแบบแผนต่อไป
กล่องไฟถ่ายภาพสินค้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น